พบ"บช.ครัวราชดำเนิน"ขึ้นข้อความ"โมฆะ"-"ไทยพาณิชย์"ยันสถานะถูกอายัด

เขียนวันที่
วันอังคาร ที่ 24 ธันวาคม 2556 เวลา 13:39 น.
เขียนโดย
isranews
หมวดหมู่
ข่าว | เรื่องเด่น - สำนักข่าวอิศรา

"ธ.ไทยพาณิชย์" ยันสถานะ"บัญชีครัวราชดำเนิน"ของ กลุ่ม กปปส.ยังถูกอายัดตามคำสั่งดีเอสไอ ไม่สามารถโอน-ถอนเงินได้ "อิศรา"ทดลองโอนเงินเข้า พบขึ้นข้อความ ผ่านตู้เอทีเอ็ม"บัญชีธนาคารปลายทางโมฆะ"

rtrtyytytyuuuuiiu24-12-13

กรณี นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ออกมาระบุว่าจะทำหนังสือโต้แย้งไปยังธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารัชโยธิน เพื่อให้ทบทวนคำสั่งอายัด บัญชี ครัวราชดำเนิน ทั้งในส่วนของบัญชีออมทรัพย์และบัญชีกระแสรายวันดังกล่าว จากทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เนื่องจากเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายนั้น

(อ่านประกอบ:“กปปส.” ร่อนหนังสือถึง “ธาริต-ไทยพาณิชย์” ถอนอายัดบัญชี "ครัวราชดำเนิน)

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา www.isranews.org รายงานว่า ในช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2556 ได้ทดลองโอนเงินเข้าบัญชีครัวราชดำเนิน ในส่วนของบัญชีออมทรัพย์ ผ่านตู้เอทีเอ็ม พบว่าไม่สามารถโอนเงินเข้าไปได้ โดยปรากฏข้อความว่า "บัญชีธนาคารปลายทางโมฆะ"

(ดูรูปเรื่องประกอบ)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้น ได้ติดต่อไปยังธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารัชโยธิน เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคำสั่งอายัดบัญชีครัวราชดำเนิน ทั้งสองบัญชีดังกล่าว

ได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ธนาคารว่า สถานะของทั้งสองบัญชีไม่สามารถดำเนินธุรกรรมอะไร เนื่องจากถูกคำสั่งอายัดบัญชีไว้จากดีเอสไอ ซึ่งทางธนาคารได้รับเรื่องและดำเนินการตามคำสั่งดังกล่าว และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งเปลี่ยนแปลงอะไร

“สถานะทางบัญชีทั้งสองบัญชีดังกล่าว ขณะนี้ยังขึ้นว่าถูกอายัดไว้ ตามคำสั่งของดีเอสไอ ที่ทางธนาคารได้รับการประสานมา และขณะนี้ ก็ยังไม่มีคำสั่งเปลี่ยนแปลงอะไร การโอนเงินเข้าหรือถอนเงินออกจากบัญชีในขณะนี้ ยังทำอะไรไม่ได้ทั้งนั้น ซึ่งการขึ้นข้อความว่าโมฆะ ก็มาจากคำสั่งอายัดบัญชี”

เมื่อถามว่า บัญชีครัวราชดำเนินทั้งสองบัญชี ถูกเปิดขึ้นในชื่อของบุคคลหรือกลุ่มบุคคล เจ้าหน้าที่ธนาคารระบุว่า ทั้งสองบัญชีเปิดไว้ในนามของบุคคล แต่ทางธนาคารไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้