เรื่องเด่น นโยบายสาธารณะ

295x235 cp thaihealth 2 facebook-findus
twitter-findus

ในกระแส

โรงไฟฟ้ากระบี่เป็นปัญหาใต้! ภาคประชาสังคมเชื่อรัฐสร้างรองรับ...
วันจันทร์ ที่ 06 กรกฎาคม 2558 เวลา 15:40 น.
เวทีขึงพืดพัฒนาภาคใต้เผยเปิดประมูล ‘โรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่’ พยายามให้เกิดความคืบหน้า หวั่นสร้างภาระผูกพันหยุดโครงการไม่ได้ ‘เครือข่ายปกป้องอันดามัน’ รณรงค์ชวนคน กทม.ร่วมต้าน ที่สวนลุมฯ ด้านนักวิชาการเชื่อ รบ.ยังเดินหน้าต่อ ฟังเสียง ขรก.มากเกินไป
พบกัน 3ฝ่าย รมช.ศธ.แนะนายกสภามก.เร่งพิจารณาปมตั้งอธิการตามคำ...
วันจันทร์ ที่ 06 กรกฎาคม 2558 เวลา 12:46 น.
นายกสภามก.เข้าพบรมช.ศึกษาธิการแต่เช้า ถกปมชะลอเสนอโปรดเกล้าฯ รศ.ดร.บดินทร์ รัศมีเทศ ด้านเลขาธิการสกอ.แจงข้อวินัยทางกฎหมาย-ความเหมาะสม สั่งสภามก.ชุดใหม่นำเรื่องประชุมหาข้อสรุปด่วน ด้าน รมช.ศธ. หวังนายกสภามก.เข้าใจ ยันกระบวนการที่ถูกต้อง ต้องได้มาซึ่งคนที่ถูกต้องด้วย
สปช.ดึงสกว.ร่วมแก้ปัญหากรุงเทพฯจม หนุนเก็บภาษีเมือง
วันจันทร์ ที่ 06 กรกฎาคม 2558 เวลา 11:47 น.
นักวิจัย สกว. ชี้สถานการณ์ภัยแล้ง สร้างเขื่อนขนาดใหญ่ไม่ได้ก็ต้องสร้างแหล่งเก็บกักน้ำขนาดเล็ก ปรับปรุงระบบเก็บกักน้ำ จัดทำบัญชีคูคลอง บึงในแต่ละพื้นที่ ขุดลอกคูคลองเพื่อกลับมาใช้ประโยชน์ อย่าหวังใช้น้ำเขื่อนเพียงทางเดียว
เอสซีจีปั้น 9 ต้นกล้าชุมชน ผลักดันคนรุ่นใหม่พัฒนาท้องถิ่น
วันจันทร์ ที่ 06 กรกฎาคม 2558 เวลา 07:26 น.
ปัญหาการขาดแคลนคนรุ่นใหม่ที่จะช่วยกันพัฒนาชุมชนนั้นเป็นปัญหาใหญ่ในเกือบทุกพื้นที่ของประเทศไทย เนื่องจากกระแสทุนนิยมในปัจจุบันส่งผลให้เยาวชนในแต่ละพื้นที่ต้องดิ้นรนเข้ามาทำงานในกรุงเทพมหานครหรือเมืองใหญ่ ๆ เพื่อนำรายได้มาเลี้ยงตัวเอง และจุนเจือครอบครัว อีกทั้งในพื้นที่ชุมชนเองก็ไม่มีงานหรืออาชีพรองรับ เมื่อเร็ว ๆ นี้ มูลนิธิเอสซีจีจัดกิจกรรมพาสื่อม...
อ่านต่อ..

LIKE [INFOGRAPHIC]

ผลกระทบจากมลพิษของโรงไฟฟ้าถ่านหิน
วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2558 เวลา 16:38 น.
วัฎจักรของหมอกควันและอาหาร
วันพุธ ที่ 08 เมษายน 2558 เวลา 12:40 น.
อ่านต่อ...