ใช้ ม.44 สกัด จยย. กว่า 200 คัน บนถนนวิภาฯ ทำจราจรหนึบ
ตำรวจ สน.วิภาวดี และ ตำรวจจราจรกลาง ใช้ ม.44 สกัด จยย. กว่า 200 คัน บนถนนวิภาฯ ส่งผลการจราจรติดขัด เพื่อตรวจสอบ เบื้องต้นพบเป็นกลุ่ม 'ทุเรียนนนท์ก้านยาว' ด้านหนึ่งในสมาชิกระบุ อ้างไปทำกิจกรรมที่น้ำตกวังตะไคร้
วันที่ 9 สิงหาคม ตำรวจ สน.วิภาวดีฯ และ ตำรวจจราจรกลาง กว่า 30 นาย เข้าทำการดักสกัด และตรวจสอบคาราวานกลุ่มรถจักรยานยนต์ จำนวนกว่า 200 คัน ที่ขับขี่ผ่านมายังถนนวิภาวดีรังสิตขาออก ใกล้กับสี่แยกบางเขน หลังได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มรถจักรยานยนต์ขี่มาตามเส้นทางคู่ขนาน ถนนวิภาวดีรังสิตขาออก เป็นจำนวนมาก จนส่งผลให้การจราจรติดขัด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา
จากการตรวจสอบ พบรถจักรยานยนต์จำนวนทั้งสิ้น 258 คัน โดยควบคุมตัวผู้ขับขี่และผู้ซ้อนได้ 361 ราย ในจำนวนนี้ มีผู้อายุต่ำกว่า 18 ปี ถึง 96 ราย
จากการสอบถาม นายวุฒิชัย เพชรแก้ว อายุ 27 ปี สมาชิกของกลุ่มดังกล่าวเปิดเผยว่า กลุ่มจักรยานยนต์ดังกล่าว เป็นกลุ่มคาราวานรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า "ทุเรียนนนท์ก้านยาว" ซึ่งในวันนี้ ได้นัดรวมตัวกันเพื่อเดินทางไปทำกิจกรรมที่น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก โดยที่ผ่านมาตนและสมาชิกในกลุ่ม เคยจัดกิจกรรมออกทริปเดินทางไปทำกิจกรรมในเชิงสร้างสรรค์แล้วหลายครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุด คือการจัดทริปท่องเที่ยวและทำบุญที่หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา
ขณะที่ พันตำรวจโทสนอง แสงมณี รอง ผกก.สน.วิภาวดี เปิดเผยว่า การตรวจสอบในวันนี้สืบเนื่องมาจากพบว่ามีกลุ่มรถจักรยานยนต์หลายร้อยคันขับขี่มาตามเส้นทางตั้งแต่ช่วงเช้า ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้อาศัยอำนาจตามมาตรา 44 เพื่อทำการตรวจสอบ เนื่องจากลักษณะพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมาย
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบเอกสารใบอนุญาตขับขี่ และใบอนุญาตในการครอบครองรวมถึงตรวจสอบสภาพรถว่ามีการดัดแปลงสภาพรถหรือไม่ ซึ่งหากตรวจสอบไม่พบว่า มีการกระทำผิดก็จะปล่อยตัวไปทันที แต่หากพบมีการกระทำผิด ก็จะดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.จราจร และ พ.ร.บ.รถยนต์และรถจักรยานยนต์ รวมถึงยึดรถจักรยานยนต์ทันที
ขอขอบคุณข่าวจาก
