วัดธรรมกายตรวจเข้มรถเข้า-ออก ตร.ทำแผนที่เตรียมบุก
เกาะติดประเด็นร้อน! วัดพระธรรมกายยังตรวจเข้มรถเข้า-ออก คาดรับมือถูกบุก ขณะตำรวจทำแผนที่เตรียมบุก
เมื่อเวลา 08.30น. วันที่25พ.ย.59 หลังจากที่นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ออกมายืนยันกับสื่อมวลชนว่า พระเทพญาณมหามุณี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ยังนอนรักษาการอาพาธอยู่ในวัดพระธรรมกาย ไม่ได้หนีออกนอกประเทศ ดังที่มีข่าวลือออกมาตามโซเชียลมีเดีย หลังจากที่อัยการฯสั่งฟ้องข้อหาฟอกเงินและรับของโจรตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
เช้านี้ วัดพระธรรมกาย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยังตรวจรถที่เข้า-ออกวัดอย่างเข็มงวดเพื่อป้องกันมือที่สาม มาสร้างสถานการณ์ในขณะนี้ และยังมีรถเข้าวัดเป็นระยะตลอดเวลา ส่วนศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีได้จัดเตรียมห้องเพื่อเตรียมรองรับสถานการณ์ หลังจากที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ระบุหากเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ร้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พร้อมที่จะสนับสนุน แต่เบื้องตนยังไม่มีการร้องขอมาแต่อย่างใด
ส่วนจะใช้แผนกบิล59 จับกุมพระธัมมชโยหรือไม่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับดีเอสไอเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเพียงผู้สนับสนุนด้านกำลังเท่านั้น
ส่วนที่ สภ.คลองหลวงเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมพูดถึงเรื่องวัดพระธรรมกาย โดยในห้องประชุมได้มีการจัดทำแผนผังภาพถ่ายทางอากาศขึ้นใหม่โดยมีการมาร์คจุดประตูเข้า-ออกที่สำคัญ หากมีการเข้าจับกุมพระธัมมชโย สามารถเข้าประตูไหนออกประตูไหนได้ทันที ในการบุกจับกุมในครั้งต่อไป
ขอบคุณข่าวจาก

