ผบ.ทบ.ไม่ห่วงแก้รธน.ขัดแย้งมีกม.คุมม็อบ-เร่งป้องน้ำท่วม
ผู้บัญชาการทหารบก เผย ก่อนเยือนจีน ไม่ห่วง แก้รัฐธรรมนูญทำขัดแย้ง พันธมิตรชุมนุมได้ มีกฎหมายดูแลอยู่ในส่วนของกองทัพ หากรัฐบาลยังไม่ขอกำลังเข้าไปดูแล ก็ไม่สามารถทำได้ ขณะ เร่งขุดคลองเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาทหารบก ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยกล่าวถึงกรณีที่สภาผู้แทนราษฎร ผ่านร่างรัฐธรรมนูญมาตรา 291 ว่า ให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย และกรอบของประชาธิปไตย ขณะที่ไม่ห่วง หากการผ่านร่างรัฐธรรมนูญ จะทำให้กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ออกมาเคลื่อนไหว เนื่องจากมีกฎหมายดูแลการชุมนุมทางการเมืองอยู่ แต่ก็สามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิ์ของประชาชน ในส่วนของกองทัพหากรัฐบาลยังไม่ขอกำลังเข้าไปดูแล ก็ไม่สามารถทำได้
ส่วนการขุดลอกคู คลอง ตามนโยบายของรัฐบาลนั้น กองทัพเป็นส่วนสนับสนุน โดยจะใช้กรมทหารช่าง 27 กองร้อย ในการดำเนินการให้เสร็จเร็วที่สุด ขณะ ผู้บัญชาการทหารบก เชื่อว่า การขุดลอกคู คลอง และการทำแก้มลิง จะสามารถช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมได้ ส่วนปัญหาการจ่ายเงินชดเชย 5,000 บาท ของรัฐบาลที่ประชาชนร้องเรียนนั้น เชื่อว่า รัฐบาลแก้ไขปัญหาได้ แต่ก็ควรนำเรื่องดังกล่าวมาเป็นบทเรียน![]()
