- Home
- Isranews
- รายงาน-สกู๊ป
- หนังสือ สตง.4 ฉบับ!ทวงใบเสร็จ"ศอ.รส."ไม่ถึง 3 ด.ใช้เงินคุมม็อบ 2.7 พันล.
หนังสือ สตง.4 ฉบับ!ทวงใบเสร็จ"ศอ.รส."ไม่ถึง 3 ด.ใช้เงินคุมม็อบ 2.7 พันล.
แจกหนังสือ สตง. 4 ฉบับ! ทวงใบเสร็จ "ศอ.รส." ใช้เงินคุมม็อบ ไม่ถึง 3 เดือน 2,747 ล้าน เผยตร.ใช้มากสุด 1.9 พันล้าน ทหาร 11 ล้าน กอ.รมน. 53 ล้าน ส่วนดีเอสไอ รับเน้นๆ 20 ล้าน

หมายเหตุ : เป็นหนังสือ สตง. 4 ฉบับ ที่ทำหนังสือถึงหัวหน้าหน่วยงานราชการ 4 หน่วยงาน คือ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) , ปลัดกระทรวงกลาโหม, ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร) และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (นายกรัฐมนตรี โดยตำแหน่ง) ที่เกี่ยวข้องกับภารกิจการควบคุมดูแลติดตามแก้ไขปัญหาความไม่สงบทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา นับตั้งแต่ที่ใช้ชื่อว่าศูนย์รักษาความสงบ หรือ ศรส. จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็น ศอ.รส. ในปัจจุบัน เพื่อขอให้จัดส่งเอกสารหลักฐานการใช้จ่ายเงินในการควบคุมดูแลติดตามแก้ไขปัญหาความไม่สงบทางการเมืองในส่วนที่เกี่ยวข้องมาให้รับทราบแล้ว
ทั้งนี้ สตง.ระบุว่า นับตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2557 ถึง 22 มีนาคม 2557 มีการใช้จ่ายเงินงบประมาณแล้วทั้งสิ้น 2,747,122,588 บาท
โดยในส่วนของดีเอสไอ ถูกระบุว่าใช้จ่ายเงินไป 20,000,000 บาท
กระทรวงกลาโหม ถูกระบุว่าใช้จ่ายเงินไป 11,305,00 บาท
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถูกระบุว่าใช้จ่ายเงินไป 1,978,935,629 บาท
ส่วนกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ถูกระบุว่าใช้จ่ายเงินไปแล้ว 53,560,000 บาท
(ดูเอกสารทั้ง 4 ฉบับ)
หนังสือถึง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)

หนังสือถึง ปลัดกระทรวงกลาโหม

หนังสือถึง ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร)

หนังสือถึง ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร

