
จับตาการคัดเลือกผู้ว่าฯรฟม. 4 แคนดิเดตชิงชัย บนสงครามเย็นกลุ่มทุนรถไฟฟ้า 2 ค่าย วงในแย้ม ‘กาจผจญ’ อดีตคนรฟม.มาแรง เหตุเจ้าสัวใกล้ชิดผู้มีบารมีในรัฐบาลหนุนส่ง
สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานว่า วันที่ 24 เม.ย. 2568 แหล่งข่าวจากกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในวันที่ 25 เม.ย. 2568 นี้ คณะกรรมการสรรหาผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ที่มีนายปัญญา ชูพานิช ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เป็นประธาน กำหนดให้ผู้สมัครทั้ง 4 รายเข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์ ประกอบด้วย
1.นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด (รฟฟท.) หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
2. นายกาญผจญ อุดมธรรมภักดี รองผู้ว่าการฝ่ายกลยุทธ์และแผนงาน การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.)
3. นายกิตติกร ตันเปาว์ รองผู้ว่าการ (วิศวกรรมและก่อสร้าง) รฟม.
4. นายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ) รฟม.
แหล่งข่าวกล่าวต่อว่า กำหนดการในช่วงเช้า เวลา 08.00 น.คณะกรรมการสรรหาฯ จะประชุมร่วมกันก่อน จากนั้นจะให้ผู้สมัครเข้าแสดงวิสัยทัศน์ตามลำดับการยื่นใบสมัครและคณะกรรมการสรรหาฯแต่ละคน จะให้คะแนนและสรุปผลเสนอคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟม. ที่จะมีการประชุมในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย.) เวลา14.00 น. เพื่อรับทราบและเห็นชอบผลคะแนนการสรรหาฯอย่างเป็นทางการ
ทั้งนี้ ตามขั้นตอน การสรรหาฯ เมื่อบอร์ดรฟม.เห็นชอบผลการสรรหาฯแล้ว จะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการ เพื่อเจรจาค่าตอบแทน และกำหนดเงื่อนไขในสัญญา และเข้าสู่กระบวนการเจรจาทันที
ทั้งนี้ภายหลังจากที่บอร์ด รฟม. ให้ความเห็นชอบผลคะแนนการสรรหาฯผู้ว่า รฟม.คนใหม่ในวันพรุ่งนี้แล้ว จะนำเสนอไปยังกระทรวงคมนาคมพิจารณาผลอย่างเป็นทางการคู่ขนาน เพื่อรอผลการเจรจาค่าตอบแทน และผ่านความเห็นชอบจากสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) จากนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จะเสนอ คณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาอนุมัติ ผลการสรรหาฯต่อไปคาดว่า จะแล้วเสร็จภายในเดือน พ.ค. 2568
@กาจผจญ มาแรง พลังทุนรถไฟฟ้าเสริม
แหล่งข่าวกล่าวต่อไปว่า ผู้ที่จะได้รับการสรรหาเป็นผู้ว่าฯรฟม.คนใหม่ นั้น จะต้องได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มทุนเอกชนผู้ประกอบการรถไฟฟ้าซึ่งขณะนี้มี 2 ค่ายใหญ่ กระแสข่าวขณะนี้ คาดหมายไปที่ นายกาญผจญ อุดมธรรมภักดี รองผู้ว่าฯกทพ. ซึ่งอดีต เคยเป็นลูกหม้อ รฟม. โดยมีตำแหน่งสุดท้ายเป็นผู้ช่วยผู้ว่าฯรฟม. ก่อนจะย้ายไปรับตำแหน่งรองผู้ว่ฯกทพ. ช่วงปี 2564 ที่มีประเด็นการเปลี่ยนเงื่อนไข ประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม เนื่องจาก
“ปัจจุบันว่ากันว่า เจ้าสัวรถไฟฟ้าที่ทำรถไฟฟ้าสายแรกของประเทศค่อนข้างมีเพาเวอร์ในรัฐบาลพอสมควร เพราะติดตามผู้มีบารมีนอกพรรคตลอดเวลา และมีสัญญาร่วมลงทุนรถไฟฟ้าถึง 2 สายกับรฟม. ส่วนเอกชนรถไฟฟ้าอีกค่าย ที่เป็นคู่สัญญาสัมปทานกับรฟม.มานานแล้ว ให้การสนับสนุนนายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ) รฟม. “ แหล่งข่าวทิ้งท้าย

กาญผจญ อุดมธรรมภักดี รองผู้ว่าการฝ่ายกลยุทธ์และแผนงาน การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.)

Isranews Agency | สำนักข่าวอิศรา