
‘องค์การสวนสัตว์’ออกประกาศฯ ระบุยังไม่มีผู้ได้รับการพิจารณาให้ดำรงตำแหน่ง ‘ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์’ คนใหม่ จ่อเปิดสรรหาฯรอบใหม่
..................................
สำนักข่าวอิศรา (www.isranews.org) รายงานว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนางจงกลนี แก้วสด รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย รักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้ลงนามในประกาศองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เรื่อง ประกาศผลการสรรหาตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย โดยมีเนื้อหาว่า
ตามที่คณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ได้ดำเนินการสรรหาและคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยฯ ตามหน้าที่และอำนาจ ตามคำสั่งคณะกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ที่ 3/2568 ลงวันที่ 23 ม.ค.2568 และเสนอคณะกรรมการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในคราวประชุมครั้งที่ 5/2568 เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2568
เพื่อพิจารณารายงานผลการสรรหาผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย และการเสนอผู้ที่ผ่านเกณฑ์การสรรหาและคัดเลือกเข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย โดยอาศัยอำนาจตาม พ.ร.บ.คุณสมบัติมาตรฐานสำหรับกรรมการและพนักงานรัฐวิสาหกิจ พ.ศ.2518 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 8 จัตวา ประกอบกับ พ.ร.ฎ.จัดตั้งองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย พ.ศ.2563 มาตรา 17 (3) (ข) นั้น
องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงขอประกาศว่า ยังไม่มีผู้ที่ได้รับการพิจารณาให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการองค์การสวนแห่งประเทศไทยคนใหม่ ที่มี รศ.เจษฎ์ โทณะวนิก เป็นประธานฯ ได้ดำเนินการสรรหาบุคคลเพื่อเข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยฯ โดยมีผู้สมัครที่ผ่านคุณสมบัติและได้เข้าสัมภาษณ์แสดงวิสัยทัศน์ จำนวน 3 ราย ได้แก่ 1.นายกวิน พันธ์ศิริ 2.นายสัญชัย ชาสมบัติ และ 3.นายปณิธาน มีไชยโย
ทั้งนี้ องค์การสวนแห่งประเทศไทยฯ จะมีเปิดรับสมัครบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาและคัดเลือกเพื่อเข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยฯคนใหม่ต่อไป

Isranews Agency | สำนักข่าวอิศรา