‘สำนักงาน ป.ป.ช.’ เปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะฯ กำหนดตำแหน่ง ‘เจ้าหน้าที่รัฐ’ ใน ‘กระทรวงศึกษาธิการ’ ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินฯ
.........................................
เมื่อวันที่ 6 มี.ค. นายสุรพงษ์ อินทรถาวร เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. เปิดเผยว่า สำนักงาน ป.ป.ช. เปิดรับฟังความคิดเห็นสาธารณะเพื่อกำหนดตำแหน่งเจ้าหน้าที่ของรัฐในกระทรวงศึกษาธิการ ที่จะต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ตามมาตรา 103 เพิ่มเติม
“ด้วย พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ.2561 ประกอบประกาศคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เรื่อง กำหนดตำแหน่งของเจ้าพนักงานของรัฐ ซึ่งจะต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินตามมาตรา 103 พ.ศ. 2561 และที่แก้ไขเพิ่มเติม กำหนดให้เจ้าพนักงานของรัฐ มีหน้าที่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.
สำนักงาน ป.ป.ช. อยู่ระหว่างการศึกษา เพื่อกำหนดตำแหน่งเจ้าหน้าที่ของรัฐในกระทรวงศึกษาธิการเพิ่มเติม สำนักงาน ป.ป.ช. ขอเชิญชวนเจ้าหน้าที่ของรัฐและประชาชนทั่วไป ร่วมแสดงความคิดเห็นต่อการกำหนดตำแหน่งเจ้าหน้าที่ของรัฐในกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งจะต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินตามมาตรา 103 ได้จนถึงวันที่ 20 มี.ค. 2569” นายสุรพงษ์ ระบุ

Isranews Agency | สำนักข่าวอิศรา