
คนร้ายลอบวางเพลิงเผากล้องวงจรปิด 3 จุดในพื้นที่ จะแนะ นราธิวาส เสียหายอื้อ เจ้าหน้าที่เชื่อฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ หวังเปิดทางสร้างสถานการณ์ป่วนส่งท้ายรอมฎอน
เมื่อเวลา 19.50 น.วันพุธที่ 4 มี.ค.69 เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน กระจายกันก่อเหตุวางเพลิงเผากล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ในพื้นที่ ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส จำนวน 3 จุด ประกอบด้วย
จุดที่ 1 บริเวณสามแยกโรงเรียนบ้านจะแนะ หมู่ที่ 2 ต.จะแนะ
จุดที่ 2 บริเวณสามแยกทางเข้าบ้านบือแต หมู่ที่ 2 ต.จะแนะ
จุดที่ 3 บริเวณทางแยกเข้าบ้านตือกอ หมู่ที่ 2 ต.จะแนะ

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า กล้องโทรทัศน์วงจรปิดได้รับความเสียหายหลายตัว โดยคนร้ายฉวยโอกาสในช่วงค่ำคืนและจุดที่เป็นทางแยกสำคัญ เพื่อสร้างสถานการณ์และทำลายระบบการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่รัฐ
ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เข้าควบคุมพื้นที่และปิดกั้นจุดเกิดเหตุ เพื่อรอให้หน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ EOD และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดในช่วงเช้าของวันรุ่งขึ้น (5 มี.ค.) เนื่องจากเป็นช่วงเวลาพลบค่ำ เกรงว่าอาจมีการวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่มุ่งทำลายระบบเฝ้าตรวจของเจ้าหน้าที่ หวังเปิดทางสร้างสถานการณ์ความรุนแรงต่างๆ ในห้วงส่งท้ายเดือนรอมฎอน
