
‘ธปท.’ ชี้อาจเร็วเกินไปประเมินผลกระทบสถานการณ์ 'ไทย-กัมพูชา' เผย‘สถาบันการเงิน’ ที่มีสาขาใน ‘กัมพูชา’ เร่งนำ ‘พนักงาน’ กลับประเทศแล้ว คาดกลับได้ทั้งหมดวันนี้ พร้อมปิดบางสาขาในพื้นที่ชายแดน 7 จังหวัด
................................
เมื่อวันที่ 25 ก.ค. น.ส.สุวรรณี เจษฎาศักดิ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกำกับสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท. ได้ติดตามการดูแลพนักงานของสถาบันการเงิน (สง.) และผู้ใช้บริการ โดย 1.สถาบันการเงินที่มีสาขาในกัมพูชา ได้ทยอยนำพนักงานคนไทยกลับประเทศแล้ว คาดว่าจะกลับได้ทั้งหมดในวันนี้ และ2.สถาบันการเงินได้ปิดบางสาขาในเขตพื้นที่ชายแดนใน จังหวัดสุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี บุรีรัมย์ สระแก้ว ตราด และจันทบุรี
ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการสามารถทำธุรกรรมผ่านช่องทางอื่นของ สง. เช่น Mobile Banking / Internet Banking ได้ และลูกค้าสามารถตรวจสอบรายชื่อสาขาและเวลาทำการผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้ง เว็บไซต์ หรือติดต่อผ่าน Call Center ของแต่ละสถาบันการเงินโดยปัจจุบัน ยังไม่พบการรายงานว่ามีความเสียหายในสาขาของแต่ละสถาบันการเงิน
สำหรับผลกระทบต่อไทย เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้ยังมีความไม่แน่นอนในหลายมิติ จึงอาจเร็วเกินไปที่จะประเมินผล โดย ธปท. จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป

Isranews Agency | สำนักข่าวอิศรา