
น้องสาวเหยื่อเบนซ์ชนฟอร์ดโต้อธิบดีกรมคุมประพฤติ ยืนยันไม่เคยได้รับการติดต่อนอกรอบจากจำเลยเพื่อรับเงินเยียวยา มีเพียงการชดใช้ค่าเสียหายทางคดีแพ่งเท่านั้น ชีวิตพี่สาวประเมินค่าไม่ได้-หวังให้คดีนี้เป็นบรรทัดฐานสังคม ไม่ว่าจะมีฐานะหรือไม่ ควรได้รับการปฏิบัติที่เท่าเทียม-ไม่ว่าจำเลยได้พักโทษหรือไม่ ขอให้เป็นดุลยพินิจของกรมราชทัณฑ์
..........................................
จากกรณี นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวถึงกรมราชทัณฑ์เตรียมพักโทษผู้ต้องขังที่เข้าข่ายได้รับการพักโทษ โดยจำนวนนั้นมีรายชื่อนายเจนภพ วีรพร จำเลยในคดีเบนซ์ชนฟอร์ด โดยระบุว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้รับโทษจำคุกแล้วและได้จ่ายเงินเยียวยาให้ครอบครัวผู้เสียหายจนได้รับค่าชดเชยไประดับหนึ่งแล้ว จึงถือว่าไม่มีเหตุอันสมควร หากจะไปลิดรอนสิทธิ์หรือดึงเขาไว้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ด้าน น.ส.กัญจนา ฮ้อแสงชัย น้องสาวของ น.ส.ธันฐภัทร ฮ้อแสงชัย หนึ่งในผู้เสียชีวิต กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าเรื่องค่าเสียหายขอชี้แจงว่าเป็นการชดใช้ค่าเสียหายทางแพ่ง โดยจำเลยนำเงินมาวางศาลจำนวนไม่กี่ล้านบาท ซึ่งทางเราไม่ได้ให้ความสำคัญกับเงินส่วนนั้นเลย ที่มีกระแสข่าวว่ามีการชดใช้เงินจนเป็นที่พึงพอใจ ไม่ใช่ความจริงจากทางครอบครัวแน่นอน เราเพียงต้องการยุติทางแพ่งเท่านั้น เพื่อดำเนินการต่อ เพราะชีวิตพี่สาวนั้นประเมินค่าเป็นตัวเงินไม่ได้
น.ส.กัญจนา กล่าวว่า หลังจากเกิดเรื่องทางครอบครัวฮ้อแสงชัย ไม่เคยได้รับการติดต่อนอกรอบหรือรับการเยียวยาอะไรทั้งสิ้นจากทางฝ่ายจำเลย ทางครอบครัวยังติดตามอยู่ในกระบวนการยุติธรรมมาตลอด และยืนยันว่าอยากให้คดีเบนซ์ชนฟอร์ดนี้เป็นบรรทัดฐานใหม่ของสังคมส่วนรวม ไม่ว่าจะมีฐานะหรือไม่ ก็ควรได้รับการปฏิบัติที่เท่าเทียมและเป็นธรรมในกระบวนการยุติธรรม
“ไม่ว่าผลจะออกมาว่าต้องพักโทษหรือไม่ เรื่องนี้ขอให้เป็นดุลยพินิจของกรมราชทัณฑ์ และเป็นสิ่งที่สังคมต้องรับได้ด้วย” น.ส.กัญจนา กล่าว
อ่านประกอบ : กังขาราชทัณฑ์สั่งพักโทษจำเลยคดี ‘เบนซ์ชนฟอร์ด’ - ทนายผู้เสียหายชี้ขัดกม.ติดคุกไม่ถึง 1 ปี
# กดคลิก ติดตาม ส่งแชร์ข่าวอิศรา ได้ที่นี่ https://www.facebook.com/isranewsfanpage/

Isranews Agency | สำนักข่าวอิศรา